Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt

18/08/2022 / / 163 lượt xem

Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã quỳ gối trao bằng tốt nghiệp thủ khoa cho chàng sinh viên hạt tiêu Nguyễn Hải Bằng.

Mấy ngày qua, một đoạn video quay cảnh hiệu trưởng “quỳ gối” trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên được lan truyền nhanh chóng trên các trang mạng xã hội. Nhiều người tán dương hành động tinh tế của các giáo viên, đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với chàng trai “hạt tiêu” đầy nghị lực, vượt qua nghịch cảnh để tốt nghiệp đại học với tấm bằng thủ khoa danh dự.

Đoạn video này quay trong buổi lễ tốt nghiệp của sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (TP HCM) hôm 6-8. Nân vật chính trong clip là anh Nguyễn Hải Bằng (23 tuổi, quê Tiền Giang), sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm.

Hiệu trưởng “quỳ gối” trao bằng tốt nghiệp cho chàng trai đặc biệt

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt - Ảnh 1.

PGS-TS Võ Thị Ngọc Thúy “quỳ gối” trao bằng tốt nghiệp thủ khoa cho Nguyễn Hải Bằng

Bằng vốn khuyết tật bẩm sinh, cơ thể thấp bé như một đứa trẻ. Tuy chỉ cao khoảng 1,2 m nhưng Bằng chưa bao giờ thấy điều đó làm rào cản khiến anh chùn bước. Chàng trai nhỏ nhắn này ý thức rõ tri thức chính là công cụ tốt nhất để mình có thể tự chủ trong cuộc sống.

Nhớ lại giây phút nhận bằng tốt nghiệp, Bằng bồi hồi: “Ban đầu mình nghĩ chỉ lên nhận bằng và chụp ảnh như các bạn khác thôi, không ngờ cô lại khom người, quỳ xuống sân khấu để có cùng chiều cao với mình. Bất giác lúc đó mình lặng đi, thầm cảm ơn mọi người rất nhiều”.

Hành động “quỳ gối” xuống sân khấu của cô hiệu trưởng Võ Thị Ngọc Thúy rất ý nghĩa khiến nhiều người xúc động.

“Chưa bao giờ lễ tốt nghiệp lại mang nhiều cảm xúc đến như vậy, cả hội trường cùng vỗ tay chúc mừng cho chàng trai phi thường Nguyễn Hải Bằng” – chị Cẩm Tuyết bày tỏ.

“Người khỏe mạnh đi học đã rất vất vả, vậy mà Bằng có thể đạt được tấm bằng thủ khoa. Thật là một điều phi thường!” – chị Vân Anh nhận xét.

Bằng cho biết bản thân rất hạnh phúc khi nhận được sự động viên và lời chúc từ nhiều người. Có những người không quen biết vẫn dành tặng Bằng những niềm yêu thương. Chính những tràn pháo tay hôm ấy trên sân khấu đã tiếp thêm động lực cho chàng trai này.

“Mình không được “trọn vẹn” như bao người, vậy thì mình sẽ nỗ lực để “trọn vẹn” nhất với bản thân, là phiên bản tốt nhất của chính mình” – Bằng tâm sự.

Chàng trai thủ khoa cho biết sắp tới sẽ làm việc tại một ngân hàng ở TP HCM.

Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt - Ảnh 5.
Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt - Ảnh 6.
Xúc động hình ảnh hiệu trưởng quỳ gối trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên đặc biệt - Ảnh 7.

Hải Bằng đã nỗ lực học tập để có được thành tích như hôm nay

theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục