Vụ người tâm thần đánh chết nữ nhân viên y tế: Hung thủ đã hành hung nhiều người trước đó

18/08/2022 / / 105 lượt xem

Hung thủ Nguyễn Thành Sơn (người tâm thần đã đánh chết nữ nhân viên y tế) đã nhiều lần hành hung người khác, trong đó có nạn nhân bị chấn thương sọ não phải nằm điều trị ở TP HCM nhiều tháng qua.

Liên quan đến vụ việc bà Đ.T.T.H. (55 tuổi, nhân viên y tế Trạm y tế xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) bị nghi phạm Nguyễn Thành Sơn (46 tuổi, ngụ xã Đức Chánh) dùng cây gỗ đánh tử vong sáng 15-8 (Báo Người Lao Động đã thông tin), chính quyền và công an xã Đức Chánh, cho biết hung thủ Nguyễn Thành Sơn đã từng nhiều lần hành hung người dân ở đây.

“Trước khi dùng cây gỗ nhiều lần đánh vào đầu, mặt bà H. đến chết, cách đây khoảng 5 tháng, đối tượng Nguyễn Thành Sơn cũng đã đánh ông Trần Văn Thanh (nguyên Chủ tịch Hội nông dân xã Đức Chánh) bị thương tích rất nặng, trên 90% và đang nằm điều trị chấn thương sọ não ở Bệnh viện chợ Rẫy (TP HCM) nhiều tháng qua”, ông Nguyễn Quang Chính, Chủ tịch UBND xã Đức Chánh cho biết.

Vụ người tâm thần đánh chết nữ nhân viên y tế: Hung thủ đã hành hung nhiều người trước đó - Ảnh 1.

Nhiều người đến chia buồn cùng gia đình bà H. – nạn nhân bị người tâm thần đánh tử vong

Cũng theo ông Chính, ngoài trường hợp trên, có nhiều người khác ở Đức Chánh cũng bị ông Sơn trực tiếp hành hung, đánh đập nhưng ở mức độ nhẹ.

  • Nghệ nhân làm khuôn bánh Trung thu bằng gỗ cuối cùng ở Hà Nội

“Địa phương cũng đã phối hợp với Công an huyện Mộ Đức làm việc với gia đình ông Sơn và bắt buộc gia đình phải đưa Sơn đi điều trị tập trung nhưng gia đình họ không đồng ý”, ông Chính cho biết.

Nhiều người dân địa phương bức xúc, cho rằng lẽ ra chính quyền địa phương phải có biện pháp mạnh đối với những trường hợp người bị mắc bệnh tâm thần, tránh hậu quả đáng tiếc.

Được biết, hung thủ Nguyễn Thành Sơn có gia cảnh khó khăn, hiện đang ở với vợ, cùng 2 người con. Hàng ngày ông Sơn đi phụ hồ, làm đồng phụ giúp gia đình.

Hiện ở Đức Chánh có trên 40 trường hợp người bị thâm thần được giao về cho gia đình và thuộc diện quản lý của ngành y tế địa phương.

theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục