Vì sao bị can Nguyễn Phương Hằng chửi nhiều cá nhân?

19/08/2022 / / 103 lượt xem

Ngày 18-8, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, đã hoàn tất kết điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo kết luận điều tra, tháng 3-2021, bà Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội như: Youtube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp (livestream) thông qua mạng Internet. Bên cạnh đó, bà Hằng đưa các thông tin chưa được kiểm chứng làm xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Cụ thể, tại các buổi này bà Hằng “tiết lộ” bí mật về chuyện đời tư cá nhân và các nội dung gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông V.N.H.L., bà N.T.M.O. và bà Đ.T.H.N.. Bà Hằng khai rằng phát ngôn gây ảnh hưởng uy tín ông L. là do ông này có mối quan hệ với ông Võ Hoàng Yên. Tuy nhiên, khi bà Hằng yêu cầu cùng lên tiếng về ông Yên lừa đảo thì ông L. im lặng, không lên tiếng.

Còn với bà Q., bà Hằng khai rằng do người này có các bình luận lên trang Facebook liên quan đến hoạt động từ thiện của bà.

Đối với bà N., bà Hằng khai là bà N. có những phát ngôn “chống phá” Công ty cổ phần Đại Nam và Quỹ Hằng Hữu.

 

Cơ quan điều tra nhận định, bà Hằng được nhiều người biết theo dõi trên mạng xã hội. Lợi dụng sức ảnh hưởng của cá nhân, bà Hằng đã liên tục tổ chức các buổi livestream phát ngôn để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung chưa được kiểm chứng và phát ngôn về chuyện bí mật đời tư, cuộc sống riêng của nhiều cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, nhân phẩm của người khác, gây ảnh hưởng xấu trong dư luận.

Kết luận điều tra cũng xác định, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Hằng gồm: ông H.C.T. (Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), bà L.T.T.H. (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bà N.T.M.N. (trợ lý của bà Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam).

Trong các buổi livestream của bà Hằng phát ngôn về ông V.N.H.L và bà N.T.M.O còn có sự tham gia với tư cách khách mời của luật sư Đ.A.Q. và N.Đ.K.. Cả 2 khách mời này cũng có phát ngôn liên quan đến ông L. và bà O. trên các buổi livestream của bà Hằng.

Với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho bà Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Nếu có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Công an TPHCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

theo Sài Gòn Giải Phóng

Tin cùng chuyên mục