Vết trượt dài của cô gái mồ côi

17/08/2022 / / 57 lượt xem

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, Ngân được một người nhận nuôi. Tuy nhiên, đến năm 14 tuổi, Ngân đã bỏ nhà đi lang thang và bắt đầu những ngày tháng trượt dài trên con đường tội lỗi.

Ngày 17/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Đà Nẵng cho biết, sau thời gian điều tra, xác minh, trinh sát Đội 2 tiến hành bắt quả tang Lê Thị Bích Ngân, thường gọi là “Nhóc” (SN 2000), là đối tượng không có nơi cư trú ổn định, về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Tang vật thu giữ gồm 12 gói nilon chứa tinh thể màu trắng, 1 gói khác chứa chất bột màu trắng (nghi là ma túy), 1 cân tiểu ly và một số bao nilon nhỏ. Đáng nói, mặc dù tuổi đời lại còn trẻ nhưng đối tượng lại có “thâm niên” và thủ đoạn hoạt động về ma túy khá tinh vi, xảo quyệt.

Được biết, Ngân từ nhỏ đã mồ côi cha mẹ, được 1 người tại quận Thanh Khê (Đà Nẵng) nhận nuôi. Cô bé có hoàn cảnh đáng thương này không chịu học hành và đến năm 14 tuổi thì bỏ nhà đi biền biệt rồi trượt dài trên con đường tội lỗi.

Đầu tiên, Ngân theo đám bạn lêu lổng vào Quảng Nam ở rồi sớm “bập” vào ma tuý. Để có tiền phục vụ cho những cuộc chơi, Ngân chuyển qua mua bán, tàng trữ ma túy. Đến năm 2017, thời điểm vừa tròn 17 tuổi, Ngân bị Công an huyện Thăng Bình (Quảng Nam) bắt về hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Sau 2 năm chấp hành hình phạt, năm 2019, Ngân được trở về với cộng đồng. Những tưởng đó là bài học đắt giá có thể khiến Ngân thức tỉnh, chú tâm làm lại cuộc đời nhưng Ngân lại sớm “ngựa quen đường cũ”.

Vừa chân ướt chân ráo từ trại giam trở về, Ngân nhanh chóng kết giao với các đối tượng “cộm cán” khác tiếp tục buôn bán ma túy Để che dấu hoạt động phạm tội của mình, Ngân thường xuyên thay đổi chỗ ở, chủ yếu là thuê các nhà nghỉ, khách sạn lúc ở Đà Nẵng, lúc ở Quảng Nam, mỗi nơi ở Ngân chỉ ở 2 đến 3 ngày là đi chỗ khác.

Ngoài ra, Ngân nhờ 1 người em xã hội tạo cho 1 tài khoản ngân hàng, mỗi khi có người mua ma tuý thì Ngân bảo chuyển khoản trước, sau đó sẽ báo điểm cất dấu ma túy cho đối tượng đến nhận.

Mặc dù rất tinh ranh nhưng hành vi của Ngân không qua mắt được lực lượng Công an. Ngày 10/8, khi Ngân đang giao ma túy cho “con nghiện” tại một khách sạn ở Đà Nẵng đã bị Công an bắt quả tang.

Phòng CSMT Công an TP. Đà Nẵng đã ra quyết định tạm giữ Ngân để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

theo Phụ nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục