TP. Hồ Chí Minh: Phát hiện nhóm 7 người đang phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong khách sạn

18/08/2022 / / 57 lượt xem

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện một nhóm 7 người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ “chui” trong một phòng khách sạn tại quận 1.

Ngày 15/8, Thanh tra Sở Y tế nhận được thông tin phản ánh của người dân cho biết, tại phòng 407, khách sạn A25 – 145 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1 có dấu hiệu thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ cho khách hàng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP. Hồ Chí Minh (PC06), Phòng Y tế quận 1, UBND phường Bến Thành và Công an phường Bến Thành tiến hành kiểm tra đột xuất căn phòng khách sạn này.

Quá trình kiểm ra ghi nhận: Tại phòng 407, khách sạn A25 có 7 người, trong đó có 3 người mặc đồng phục, gồm: bà T.T.P (năm sinh 1986) mặc đồng phục y tế; bà V.A.N (năm sinh 1989) và bà T.T.S (năm sinh 1986) mặc đồng phục thẩm mỹ. Trong phòng, các dụng cụ và trang thiết bị y tế, thuốc đang sử dụng mở bày ra. Tại thời điểm kiểm tra, các cá nhân đã dừng hoạt động thẩm mỹ.

Khi kiểm tra hồ sơ pháp lý, bà T.T.P chưa xuất trình được bằng cấp chuyên môn, chưa xuất trình được giấy phép về hoạt động thẩm mỹ.

Tại phòng 407, đoàn phát hiện có các dụng cụ, trang thiết bị y tế gồm: bông, gạc, thuốc sát trùng, máy đốt, đèn tiểu phẫu, dụng cụ tiểu phẫu, mực phun xăm, thuốc uống, thuốc tê, hộp tiêm filler… đã mở và đang sử dụng. Trong nhà vệ sinh, đoàn phát hiện trong thùng rác có băng gạc thấm máu tươi, ống thuốc, kim tiêm… đã sử dụng. Đoàn đã tiến hành niêm phong, tạm giữ các dụng cụ, trang thiết bị y tế nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu bà T.T.P ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ chưa đúng quy định.

Đồng thời giao Phòng Y tế quận 1 phối hợp với chính quyền địa phương và chủ khách sạn A25 quản lý, giám sát việc ngưng hoạt động thẩm mỹ của các cá nhân tại địa chỉ nêu trên.

Thanh tra Sở Y tế sẽ phối hợp với Công an sở tại, tiếp tục tổng hợp hồ sơ và mời bà T.T.P cùng các cá nhân có liên quan đến làm việc, khi có kết luận về mức độ sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

theo VTV

Tin cùng chuyên mục