Tôm bất ngờ chết hàng loạt, nghi bị đầu độc

19/08/2022 / / 105 lượt xem

Phát hiện tôm chết hàng loạt, chủ đầm tôm công nghiệp ở Cà Mau lập tức thu hoạch để giảm thiệt hại thì phát hiện bao nylon chứa chai thuốc trừ sâu nổi trên mặt nước.

Chiều 19-8, tin từ UBND xã Hòa Tân, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ ao tôm công nghiệp của người dân bất ngờ chết chưa rõ nguyên nhân.

Theo ông Dương Quốc Cường, chủ ao tôm công nghiệp, tối 17-8, ông nhận được tin báo của công nhân về việc tôm nuôi chết hàng loạt. Lúc này, ông đã cho người thu hoạch trong đêm nhằm giảm bớt thiệt hại thì phát hiện một bao nylon, bên trong chứa chai thuốc trừ sâu cực độc đã được mở nắp, nổi trên mặt nước.

Tôm bất ngờ chết hàng loạt, nghi bị đầu độc - Ảnh 1.

Tôm trong đầm công nghiệp của người dân bất ngờ chết hàng loạt nghi do bị đầu độc

Ngay lập tức, ông Cường cùng các công nhân kiểm tra xung quanh thì phát hiện thêm một bao nylon nằm trên bờ ao nuôi tôm khác (gần với ao tôm bị chết) với mùi khí độc nồng nặc. Ông Cường đã trình báo vụ việc đến Công an xã Hòa Tân.

Sau đó, lực lượng làm nhiệm vụ đã có mặt tại hiện trường để thu thập thông tin phục vụ công tác điều tra.

“Tôm chết có kích cỡ dưới 200 con/kg, trọng lượng khoảng 4 tấn và ước tính tổng thiệt hại gần 500 triệu đồng. Nếu ao nuôi không gặp sự cố có thể thu về trên 2 tỉ đồng” – ông Cường chia sẻ.

Thời gian gần đây, ông Cường không có tư thù với ai. Tuy nhiên, 2 công nhân là người địa phương từng cãi nhau. Sau đó, một trong hai người đã hù dọa sẽ đầu độc ao tôm để “đối thủ” cũng bị đuổi việc nếu tiết lộ với chủ chuyện mình nhậu nhiều, làm ít.

theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục