Stavian Group của Doanh nhân Đinh Đức Thắng: Trân trọng mọi nỗ lực của nhân viên

18/08/2022 / / 48 lượt xem

Áp dụng thành công “văn hóa công nhận và khích lệ”, Tập đoàn Stavian đã đạt được nhiều kết quả tích cực và vô vàn thành tựu đáng tự hào.

Phát triển nhân tài giúp tăng giá trị doanh nghiệp

Sự thay đổi với tốc độ chóng mặt của công nghệ số, trí tuệ nhân tạo, big data, blockchain… đòi hỏi những nhà quản trị nhân sự quan tâm nhiều hơn tới vấn đề phát triển nhân tài. Trong đó, những nhân sự có kiến thức nền tảng tốt, có ý tưởng mới và các giải pháp sáng tạo là nhân tố chính đem lại giá trị lớn cho doanh nghiệp. 

Cũng từ đó mà nhận thức về tầm quan trọng của việc quản trị và phát triển nhân tài đối với sự phát triển của doanh nghiệp ngày càng được nâng cao. Một doanh nghiệp muốn tăng trưởng bền vững cần thường xuyên đào tạo và nâng cao trình độ cho đội ngũ nhân sự, cập nhật các kiến thức và xu hướng mới trong ngành.

Theo Tiến sĩ John Sullivan, doanh nghiệp nào quản trị nhân sự giỏi hiệu quả hơn thì doanh thu cao hơn những doanh nghiệp cùng ngành đến 18%. Cứ 1% nhân sự có năng lực sẽ mang lại 10% tổng doanh thu cho doanh nghiệp, tức là gấp 10 lần một nhân sự bình thường. 

Cũng trong báo cáo “Xu hướng nhân tài toàn cầu 2022”, khảo sát cho thấy sự phát triển toàn diện của người lao động là yếu tố quan trọng thứ 2 giúp nâng cao tỷ lệ thu hồi vốn đầu tư (ROI) cho doanh nghiệp.

Trong kỷ nguyên số, các doanh nghiệp muốn cạnh tranh được trên thị trường chủ yếu sẽ dựa vào nguồn nhân lực tài năng.

Việc được đánh giá cao và ghi nhận nỗ lực sẽ giúp người lao động cảm thấy vui và hài lòng. Chính cảm xúc này “đánh thức” hormone oxytocin – hormone có khả năng giảm stress, tăng tình cảm gắn kết. Đây chính là chìa khóa thành công mà doanh nghiệp cần hiểu và “tận dụng” để phát triển trong môi trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt hiện nay.

Thành công đến từ những hành động nhỏ

Sớm nắm bắt xu hướng trên, ngay từ khi thành lập, Tập đoàn Stavian (Stavian Group) – Tập đoàn sản xuất, kinh doanh, đầu tư đa ngành, đa quốc gia với nhiều lĩnh vực hoạt động như sản xuất và phân phối hạt nhựa nguyên sinh và các sản phẩm hoá dầu, giấy và bột giấy, bao bì thân thiện môi trường, phân phối hàng tiêu dùng, logistics, bất động sản, đầu tư và vật liệu mới công nghệ cao đã xác định con người là yếu tố cốt lõi và cần đặc biệt chú trọng, nhất là việc phát triển nhân tài cũng như ghi nhận thành quả của người lao động.

Thu hút và phát triển nhân tài hiện là một trong những xu hướng quản trị nhân sự nổi bật với tầm ảnh hưởng lớn. Có thể nói, Stavian Group đã sớm đón đầu xu hướng này khi một mặt phát triển các phương thức thu hút nhân tài, mặt khác chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có sẵn, khuyến khích người lao động không ngừng học hỏi, cập nhật và trau dồi trình độ chuyên môn để theo kịp nhu cầu của thời đại.

Bên cạnh đó, sự ghi nhận của doanh nghiệp đối với người lao động sẽ tiếp thêm sức mạnh, tạo động lực để họ phấn đấu và cống hiến vì mục tiêu chung. 

Hiểu được điều đó, Tập đoàn Stavian luôn nỗ lực ghi nhận những thành tích mà người lao động đạt được thông qua hệ thống khen thưởng hấp dẫn như: Vinh danh và khen thưởng hàng tháng, vinh danh và khen thưởng cuối năm, thưởng dự án, khen thưởng hiệu quả kinh doanh cùng các chương trình thi đua nội bộ khác… dành cho cá nhân và tập thể. 

Ngoài ra, Stavian Group cũng triển khai các chương trình khảo sát, tổ chức những cuộc thi xây dựng văn hóa doanh nghiệp để có thể nắm bắt được nhu cầu của người lao động một cách tốt nhất. Từ đó cải thiện và xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp tích cực, minh bạch và công bằng với mong muốn mọi nhân sự tập đoàn đều cảm nhận được sự lắng nghe và trân trọng.

Stavian Group của Doanh nhân Đinh Đức Thắng: Trân trọng mọi nỗ lực của nhân viên - Ảnh 1.

Thành công của doanh nghiệp đôi khi đến từ lời cảm ơn bình dị và nhỏ bé

Chỉ từ những hành động nhỏ nhưng đầy ý nghĩa cùng sự trân trọng nhiệt thành, Stavian Group ngày càng tạo nên sự gắn kết bền chặt giữa CBNV và tập đoàn, từng ngày gặt hái thành công và tự tin chinh phục mọi thách thức trên thị trường quốc tế với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm của mình.

Stavian Group của Doanh nhân Đinh Đức Thắng: Trân trọng mọi nỗ lực của nhân viên - Ảnh 2.

Stavian Group vinh dự đạt giải “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

Tất cả để thấy, “công cụ” hữu hiệu nhất để giữ chân người lao động chính là lòng biết ơn và sự tử tế của doanh nghiệp – điều mà Stavian Group đã và đang áp dụng rất hiệu quả. 

Ông Đinh Đức Thắng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Stavian chia sẻ: “Bất kể ai cũng muốn được lắng nghe, ghi nhận và đánh giá cao đối với những nỗ lực của mình. Vậy thì không có lý do gì mà chúng ta không thể nói 2 tiếng “cảm ơn” với những cống hiến của CBNV, có như vậy tập thể mới có thể cùng nhau tạo nên những chiến tích phi thường.”


theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục