Rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam hồi sinh sau đại dịch

18/08/2022 / / 73 lượt xem

Triển vọng tươi sáng này được kỳ vọng kéo dài sang quý 3/2022 khi nhiều phim bom tấn đã được chiếu như “Minions: Sự trỗi dậy của Gru”, “Thor: Love and Thunder”, “Hạ cánh khẩn cấp” và một số phim dự kiến ra rạp như “Top Gun: Maverick” và phim “Hansan: Rising Dragon”.

CJ CGV – chuỗi rạp phim hàng đầu Hàn Quốc cũng là chuỗi rạp phim lớn nhất Việt Nam với 78 rạp chiếu phim trên khắp 29 tỉnh/thành, chiếm gần 50% thị phần rạp chiếu phim của Việt Nam vừa công bố báo cáo tài chính bán niên năm 2022.

Trong báo cáo của CJ CGV cũng tiết lộ tình hình kinh doanh tại Việt Nam của công ty con là công ty TNHH CJ CGV Việt Nam. Quý 2 năm nay là quý CGV Việt Nam đạt doanh thu cao nhất từ khi đại dịch Covid-19 diễn ra với 38,3 tỷ Won (tương đương 682 tỷ đồng). Dù vẫn lỗ hơn 4 tỷ Won (tương đương với gần 72 tỷ đồng), nhưng mức lỗ của CGV Việt Nam đã giảm 41% so với cùng kỳ (lỗ 6,9 tỷ Won tương đương 122 tỷ đồng).

Rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam hồi sinh sau đại dịch - Ảnh 1.

2 năm Covid có thể ví như giai đoạn khủng hoảng trầm trọng đối với các đơn vị kinh doanh rạp chiếu phim. Thậm chí, Galaxy, BHD, Lotte Cinema và CGV phải làm văn bản “cầu cứu” gửi đến Thủ tướng Chính phủ, Bộ Văn hóa – thể thao và du lịch, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, mong được hỗ trợ cho doanh nghiệp điện ảnh vượt qua khó khăn vì đại dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp kinh doanh rạp chiếu cho biết doanh thu thời điểm đó gần như bằng 0, đồng thời vẫn phải gồng mình chi trả các chi phí thuê mặt bằng, lương cho nhân viên,…

Do vậy, tất cả các rạp đều lâm vào thua lỗ nặng, những cụm rạp có quy mô lớn như CGV và Lotte Cinema càng chịu ảnh hưởng lớn..

Rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam hồi sinh sau đại dịch - Ảnh 2.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, kết quả kinh doanh các rạp chiếu phim đã có khởi sắc cả về doanh thu lẫn lợi nhuận hoạt động nhờ tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát, các quy định giãn cách xã hội được gỡ bỏ và rạp chiếu phim đã được hoạt động trở lại trong quý 1.

Trong quý 1, thị trường điện ảnh Việt Nam đón nhận không quá nhiều tác phẩm nổi trội có doanh thu cao, ngoại trừ “Bẫy Ngọt Ngào” nhưng sang quý 2, có nhiều tác phẩm trong và ngoài nước đổ bộ các rạp Việt nam gây được tiếng vang lớn như “The Batman 2022”, “Doctor Strange in the multiverse of madness”, “Em và Trịnh”, … giúp doanh thu tại rạp chiếu phim tăng mạnh trở lại.

Triển vọng tươi sáng này được kỳ vọng kéo dài sang quý 3/2022 khi nhiều phim bom tấn đã được chiếu như “Minions: Sự trỗi dậy của Gru”, “Thor: Love and Thunder”, “Hạ cánh khẩn cấp” và một số phim dự kiến ra rạp như “Top Gun: Maverick” và phim “Hansan: Rising Dragon”.

Ngoài ra, nhiều phim bom tấn cũng dự kiến ra mắt trong cuối năm nay như “Black Panther: Wakanda Forever” và “Avatar: The Way of Water” kỳ vọng sẽ thu hút người đến xem hỗ trợ cho sự hồi sinh của ngành rạp chiếu phim.

theo Nhịp sống kinh tế

Tin cùng chuyên mục