Nữ sinh ngộ độc rượu nặng nhất được xuất viện

18/08/2022 / / 49 lượt xem

Đến nay, 9 ca ngộ độc rượu đã lần lượt được xuất viện trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ngày 17-8, Bệnh viện Nhân dân Gia Định TP HCM cho hay tất cả 9 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol đã được xuất viện.

Như thông tin trước đó, từ ngày 6 đến 8-8, bệnh viện đã tiếp nhận 9 trường hợp nhập viện do ngộ độc methanol, trong đó có 4 ca là sinh viên ngộ độc do uống rượu không rõ nguồn gốc, 5 ca ngộ độc do uống rượu pha cồn rửa tay.

Đến ngày 12-8, 8 trong 9 ca ngộ độc đã lần lượt được xuất viện với sinh hiệu và sức khỏe ổn định. Riêng ca nặng nhất là nữ sinh viên T.T.G.M cũng là người xuất viện sau cùng hôm 16-8.

Nữ sinh ngộ độc rượu nặng nhất được xuất viện - Ảnh 1.

Nữ sinh viên ngộ độc rượu nặng nhất cũng đã được xuất viện

Bệnh nhân M. nhập viện trong tình trạng nặng, toan chuyển hoá, nồng độ methanol là 123.98 mg/dL, các bác sĩ cho đặt nội khí quản, thở máy, lọc máu.

Sau khi được điều trị tích cực và lọc máu liên tục, nồng độ methanol giảm xuống còn 36 mg/dL. Tuy nhiên, kết quả chụp cộng hưởng từ (MRI) cho thấy người bệnh bị tổn thương lan tỏa cả hai bên bán cầu não. Tình trạng rất nặng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng các y bác sĩ vẫn kiên trì điều trị tích cực với hy vọng cứu sống người bệnh.

TS-BS Huỳnh Văn Ân, Trưởng Khoa Hồi sức tích cực – Chống độc Bệnh viện Nhân dân Gia Định, cho biết sau hơn 1 tuần điều trị tích cực tại khoa ICU, người bệnh đã ngưng thở máy và rút nội khí quản, đáp ứng tốt với điều trị. Hiện tại người bệnh tỉnh, tiếp xúc chậm, cử động tay chân bình thường không yếu liệt. Tổn thương não có hồi phục nhưng để lại một số di chứng.

theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục