Nissan Kicks và Suzuki Ertiga Hybrid đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam

18/08/2022 / / 176 lượt xem

2 mẫu xe Hybrid mới sắp ra mắt thị trường Việt Nam – Nissan Kicks và Suzuki Ertiga Hybrid – đã được Cục Đăng kiểm công bố mức tiêu thụ nhiên liệu chính thức.

Thời gian tới, thị trường Việt Nam sẽ tiếp nhận nhiều mẫu xe Hybrid mới bên cạnh các phiên bản có sẵn của Toyot Corolla Cross, Camry và Corolla Altis; theo đó, các thông tin gần đây cho thấy Nissan Kicks và Suzuki Ertiga Hybrid sẽ là các đại diện mới nhất chạy xăng kết hợp điện tại Việt Nam.

Nissan Kicks và Suzuki Ertiga Hybrid đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam - Ảnh 1.

2 mẫu xe Hybrid sắp ra mắt thị trường Việt Nam: Nissan Kicks và Suzuki Ertiga Hybrid

Theo đó , 2 mẫu xe này vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố mức tiêu thụ nhiên liệu chính thức, một bước quan trọng trước khi ô tô mới bán ra chính thức. Cụ thể, Suzuki Ertiga Hybrid được cấp chứng nhận tiêu thụ nhiên liệu vào ngày 3/8 vừa qua, MPV này sẽ được bán ra với 2 phiên bản GL 5MT với hộp số sàn 5 cấp và GLX 4AT với hộp số tự động 4 cấp.

Phiên bản số sàn chỉ có khối lượng 1.140 kg trong khi bản số tự động năng hơn với 1.160 kg, cả 2 đều chạy bằng xăng không chì với hệ dẫn động 1 cầu; Suzuki Ertiga vốn được trang bị hệ thống Hybrid nhẹ (mild-Hybrid) với động cơ KB15 1.5L kết hợp cùng máy phát điện khởi động tích hợp (ISG) và một cụm pin Li-ion, sử dụng điện áp 48V.

Nissan Kicks và Suzuki Ertiga Hybrid đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Thông số tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Ertiga Hybrid.

Điều này giúp Suzuki Ertiga có tiết kiệm nhiên liệu hơn một chút so với các bản hiện tại, với phiên bản GL 5MT tiêu hao xăng trên các chu trình kết hợp / đô thị / ngoài đô thị là 5,38 / 5,95 / 5,05 (lít/100 km); phiên bản GLX 4AT có mức tiêu hao lần lượt 5,69 / 6,42 / 5,27 (lít/100 km).

Mặt khác, Suzuki Việt Nam công bố mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu xe Ertiga hiện tại lần lượt là 6,23 / 7,44 / 5,33 (lít/100 km) đối với bản số sàn và 6,41 / 8,17 / 5,38 (lít/100 km) đối với phiên bản số tự động.

Trong khi đó, Nissan Kicks được cấp chứng nhận tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam vào ngày 18/7 vừa qua, dự kiến xe sẽ có 2 phiên bản E và V. Trong đó, phiên bản E sẽ có trọng lượng 1.347 kg, nhẹ hơn so với phiên bản V có trọng lượng 1.362 kg.

Nissan Kicks và Suzuki Ertiga Hybrid đã công bố mức tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam - Ảnh 3.

Thông số tiêu thụ nhiên liệu của Nissan Kicks

Nissan Kicks sẽ được trang bị hệ thống Hybrid e-Power với động cơ HR12 1.2L 3 xi-lanh, sử dụng xăng không chì, kết hợp hộp số tự động và hệ dẫn động 1 cầu. Kiểu dáng xe được đăng ký với Cục Đăng kiểm là dạng hatchback thay vì SUV hạy crossover.

Xe được công bố mức độ tiêu thụ nhiên liệu trên các chu trình kết hợp / đô thị / ngoài đô thị là 4,6 / 2,2 / 6,1 (lít/100 km) đối với cả 2 phiên bản E và V; điểm đặc biệt chính là xe đi trong đô thị tiết kiệm hơn hẳn so với đường trường và hỗn hợp.

Tại thị trường Việt Nam, cả Suzuki Ertiga Hybrid và Nissan Kicks đều đã được các đại lý nhận đặt cọc và dự kiến ra mắt trong tháng 8 hoặc tháng 9. Hình ảnh vận chuyển xe Nissan Kicks cũng liên tục xuất hiện trên đường phố Việt Nam trong thời gian gần đây.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, 2 mẫu xe này đều được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài; trong đó, Suzuki Ertiga Hybrid từ Indonesia và Nissan Kicks từ Thái Lan.

theo VnMedia

Tin cùng chuyên mục