Người đàn ông từng cầm nỏ đến lâu đài Windsor, động cơ là ‘giết Nữ hoàng Anh’

17/08/2022 / / 54 lượt xem

Ngày 17-8, một tòa án tại Anh cho biết người đàn ông cầm nỏ bị bắt tại lâu đài Windsor, nơi ở của Nữ hoàng Anh Elizabeth, vào ngày Giáng sinh năm ngoái đã tuyên bố y đến đó với mục đích ‘giết Nữ hoàng’.

Trong phiên điều trần tại tòa sơ thẩm Westminster ở London, phía cảnh sát cho biết Jaswant Singh Chail, 20 tuổi, xuất hiện trong khuôn viên của lâu đài Windsor với mũ trùm đầu và đeo mặt nạ.

Một sĩ quan cảnh sát mô tả Chail ăn mặc trông giống như một nhân vật trong phim hành động.

Chail, đến từ Southampton, miền nam nước Anh, được cho là đã nói với một sĩ quan bảo vệ rằng: “Tôi đến đây để giết Nữ hoàng”. Sau đó người này bị còng tay và bắt giữ.

Theo Hãng tin Reuters, Nữ hoàng Elizabeth có mặt tại lâu đài vào thời điểm xảy ra vụ việc, tức ngày 25-12 năm ngoái. Bà ở cùng con trai, Thái tử Charles, bà Camilla vợ của thái tử và những người thân khác trong gia đình hoàng gia.

Theo Hãng tin Bloomberg, tội danh nghiêm trọng nhất của Chail theo Đạo luật phản quốc nêu rõ rằng “vào ngày 25-12-2021 tại lâu đài Windsor, khi ở gần Nữ hoàng, y cố tình lên dây chiếc nỏ với ý định sử dụng nó để làm bị thương hoặc gây chú ý đối với Nữ hoàng Elizabeth II”.

Một tội danh khác cáo buộc Chail có hành vi đe dọa, khiến người khác lo sợ rằng y sẽ sát hại Nữ hoàng Anh. Tội danh thứ ba của Chail là việc mang vũ khí đến nơi công cộng.

Chail chưa được yêu cầu đưa ra lời bào chữa cho cả 3 tội danh trên. Chánh án Paul Goldspring đã yêu cầu tạm giam Chail trước phiên tòa tiếp theo vào ngày 14-9.

theo Báo Tuổi trẻ

Tin cùng chuyên mục