Mercedes-Benz chưa vội khai tử xe rẻ nhất, vì vẫn bán tốt

18/08/2022 / / 55 lượt xem

Đích thân một lãnh đạo Mercedes-Benz đã đánh tiếng về việc A-Class – dòng xe thấp nhất đội hình của hãng – có thể sẽ có thế hệ mới.

Mercedes-Benz chưa vội khai tử xe rẻ nhất, vì vẫn bán tốt - Ảnh 1.

Mercedes-Benz hồi đầu năm nay xác nhận giảm gần một nửa đội hình xe giá rẻ để dồn sức cho nhóm xe cỡ lớn mang lại nhiều lợi nhuận hơn – Ảnh: Drive

Hồi quý 1, việc Mercedes-Benz công bố sắp xếp lại đội hình toàn cầu, loại bỏ nhiều dòng xe nhóm dưới đã khiến A-Class, B-Class cùng nhiều dòng xe khác như CLA, GLA hay GLB đều đứng trước nguy cơ bị khai tử khi số xe nhóm dưới của họ bị cắt từ 7 còn 4.

Tới tháng 6 vừa rồi, một nguồn tin danh tiếng từ Đức là tờ Handelsblatt khẳng định A-Class (cả bản sedan và hatchback) và B-Class đều không có kế hoạch được phát triển thế hệ mới.

Tuy vậy, trong một bình luận với tờ Auto Express của Anh, giám đốc dự án khung gầm EVA2 (dành cho xe điện cỡ lớn) là ông Holger Enzmann lại cho thấy A-Class vẫn còn khả năng được cứu vớt.

“Chúng tôi đang cân nhắc một mẫu xe (thế chỗ A-Class) dù không dùng khung gầm EVA2 cho xe cỡ lớn. Tuy vậy, chắc chắn chúng tôi muốn có chỗ đứng trong phân khúc (xe cỡ nhỏ) này”.

Mercedes-Benz chưa vội khai tử xe rẻ nhất, vì vẫn bán tốt - Ảnh 2.

Mercedes-Benz không muốn từ bỏ phân khúc hatchback đô thị cỡ nhỏ của A-Class, vì chúng vẫn còn doanh số tốt, không như B-Class wagon phía trên – Ảnh: Mercedes-Benz

Chia sẻ của vị lãnh đạo Mercedes-Benz khá chung chung, và không nhắc trực tiếp tới A-Class, nhưng việc khẳng định có một mẫu xe ở phân khúc xe điện cỡ nhỏ cho thấy ngay cả khi dòng tên trên bị khai tử, tinh thần của xe vẫn sẽ được một mẫu sản phẩm mới tương đương thừa kế.

Theo tổng kết từ tờ Handelsblatt hồi tháng 6, tổng doanh số A-Class tại 3 khu vực lớn là châu Âu, Mỹ và Trung Quốc trong năm 2021 đạt 184.000 xe so với 73.000 của CLA và 33.000 của B-Class, đồng thời cũng gần ngang tổng doanh số GLA/GLB đạt được.

Cần nói thêm rằng khung gầm thuần điện của Mercedes-Benz vẫn hỗ trợ ngược xe chạy động cơ đốt trong, nên một cấu hình A-Class “truyền thống” chạy xăng vẫn có thể xảy ra.

Những thông tin kế tiếp về xe có thể sẽ được công bố vào cuối năm nay trước khi xe bước sang tuổi thứ 7 vào năm tới.

theo Tuổi Trẻ

Tin cùng chuyên mục