HLV Mano Polking nêu lý do bóng đá Thái Lan đang tụt lại so với Việt Nam

18/08/2022 / / 124 lượt xem

HLV Mano Polking, người từng nếm trải cảm giác thất bại trước Việt Nam tại SEA Games 31, đã chỉ ra lý do tại sao trong năm nay, bóng đá Thái Lan liên tục bị Việt Nam chặn đứng trên các đấu trường dành cho những cầu thủ trẻ.

HLV Mano Polking nêu lý do bóng đá Thái Lan đang tụt lại so với Việt Nam - Ảnh 1.

Chỉ trong vòng nửa năm, từ tháng 2 đến tháng 8 năm nay, các đội bóng của Thái Lan liên tiếp nhận về những thất bại ê chề trước Việt Nam. Đầu tiên là hai trận thua 0-1 của Thái Lan trước Việt Nam tại giải U23 Đông Nam Á , qua đó phải chứng kiến thầy trò HLV Đinh Thế Nam bước lên ngai vàng.

Sau đó, ở 2 sự kiện được Thái Lan chờ đợi nhất và bản thân họ cũng có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất là SEA Games 31 và VCK U23 châu Á, một lần nữa nền bóng đá xứ chùa vàng lại không thể đạt mục tiêu sau những kết quả kém cỏi trước Việt Nam.

Tại SEA Games 31 là thất bại ở chung kết và ở U23 châu Á là trận hòa 2-2, góp phần vào kết cục bị loại từ vòng bảng (4 điểm, kém Việt Nam 1 điểm). Cơn ác mộng mang tên Việt Nam vẫn chưa dừng lại ở đó bởi tại các giải U19 Đông Nam Á, U16 Đông Nam Á hay U19 Tứ hùng tại Bình Dương, Thái Lan cũng đều gục ngã khi đối đầu Việt Nam.

Việt Nam đã chặn đứng tham vọng của Thái Lan trong cả 6 giải trẻ từ đầu năm tới nay, khiến những người làm bóng đá của quốc gia này đối mặt sức ép cực lớn. Hiện tại, họ có lẽ cũng chưa biết vì sao mình thua Việt Nam nhiều như thế.

HLV Mano Polking nêu lý do bóng đá Thái Lan đang tụt lại so với Việt Nam - Ảnh 2.

Thái Lan thua Việt Nam 0-1 tại chung kết SEA Games 31

Trên trang Matichon vừa qua, HLV Mano Polking của ĐT Thái Lan đã phần nào cho câu trả lời. Ông nhấn mạnh: “Trong năm nay, bóng đá trẻ Thái Lan trên nhiều cấp độ đều thi đấu không thành công. Tôi nghĩ nguyên nhân là do các cầu thủ thiếu môi trường phù hợp để rèn luyện.

Trong khi đó trước mỗi giải lớn, hầu hết đội trẻ của Thái Lan lại không có nhiều thời gian chuẩn bị. Các HLV chỉ có khoảng một, hai tuần để triệu tập lực lượng và chuẩn bị cho giải đấu. Đó không phải là phương pháp tốt để giúp các cầu thủ trẻ phát triển đúng lộ trình”.

Ông Polking cũng nhấn mạnh rằng như Việt Nam vốn tạo ra rất nhiều sân chơi cho lứa U15, U17 hay U21… bóng đá Thái Lan cũng nên có nhiều giải đấu như thế: “Hiện tại, các giải trẻ (của Thái Lan) đang chuẩn bị trở lại thi đấu. Điều này sẽ giúp cầu thủ có thời gian để rèn giũa thường xuyên. Đó sẽ là một tín hiệu tốt cho các ĐTQG của Thái Lan trong thời gian tới”.

theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục