Giả nhà sư đi khất thực, lập sổ sách nhận tiền từ nhà hảo tâm

18/08/2022 / / 138 lượt xem

Ngày 18-8, UBND phường Thanh Khê Đông (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) cho biết vừa lập biên bản, yêu cầu đối tượng giả sư ký cam kết không tái diễn hành vi xin ăn, khất thực.

Trước đó, ngày 17-8, tại ngã tư Nguyễn Đức Trung – Điện Biên Phủ (phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê), cơ quan chức năng phát hiện một người mang trang phục Phật giáo đang đi khất thực.

Tuy nhiên, xét thấy người này có dấu hiệu nghi vấn nên lực lượng chức năng mời về trụ sở UBND phường Thanh Khê Đông để làm việc. Lúc này, đối tượng khai nhận tên là L.M.L (SN 1994, trú tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam).

L. cho biết trước đây từng có thời gian tu hành nhưng hiện không phải là tu sĩ hợp pháp của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Tuy nhiên, từ đầu năm 2022 đến nay, L.M.L đã mặc áo tu sĩ, đi khất thực tại tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng, qua đó lợi dụng lòng hảo tâm của nhiều người nhằm thu lợi bất chính với số tiền lên đến hàng chục triệu đồng.

Giả nhà sư đi khất thực, lập sổ sách nhận tiền từ nhà hảo tâm - Ảnh 2.

Để dễ quản lý thu chi, L. lập hẳn sổ sách số tiền nhận được từ các nhà hảo tâm

Thông tin về vụ việc, Đại đức Thích Pháp Hiển, Phó Chánh Văn phòng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Đà Nẵng, Thư ký Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam quận Thanh Khê cho biết hiện nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam không cho phép tu sĩ tự ý đi khất thực nên việc làm trên, bất kể có phải là tu sĩ hay không cũng trái với quy định của Giáo hội.

Cạnh đó, Đại đức Thích Pháp Hiển cũng khẳng định mọi hành vi lợi dụng hình ảnh Phật giáo đi khất thực đều ảnh hưởng đến uy tín của Giáo hội. Người dân khi phát hiện cần báo ngay cho chính quyền địa phương để kịp thời ngăn chặn, xử lý.

theo Người lao động

Tin cùng chuyên mục