Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, một người dân Phú Quốc chết vì kiệt sức

18/08/2022 / / 68 lượt xem

Nhảy xuống biển cứu người, một người dân Phú Quốc (Kiên Giang) bị sóng đánh kiệt sức, mặc dù đã sơ cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi.

Ngày 18/8, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) xác nhận đơn vị có tiếp nhận cấp cứu ông Nguyễn Văn T. (SN 1966, ngụ TP. Phú Quốc) bị đuối nước khi nhảy xuống biển cứu người. Tuy nhiên ông T. đã không qua khỏi.

Theo đó, khoảng 17 giờ 30 ngày 17/8, tại khu vực biển Bãi Trường (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ), 5 du khách đang tắm biển thì bị sóng cuốn ra xa (trong đó có 3 người lớn và 2 trẻ em).

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người đứng trên bờ đã lao xuống biển để cứu người, trong đó có ông T. và ông Đỗ Duy Dũng (34 tuổi, ngụ Phú Quốc), ông Nguyễn Đức Văn, em Trần Văn Phong, học sinh lớp 11, Trường THPT Nông Cống 3 – Thanh Hóa.

  • Phó giám đốc ban quản lý dự án ở Đắk Lắk giả hồ sơ để thi chứng chỉ hành nghề

Khi tiếp cận được các nạn nhân, do sóng lớn ông T. không đưa được các nạn nhân vào bờ và bị đuối nước ngay sau đó. Riêng những người tham gia cứu người khác được mặc áo phao, ngồi trên thuyền thúng nên đưa được các nạn nhân vào bờ an toàn.

Trước đó, ngày 26/6, tại khu vực biển Bãi Trường, trung tá Bùi Văn Nhiên, Nhân viên Phòng Chính trị Nhà máy Z195 – Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng cũng đã hy sinh khi tham gia cứu người bị đuối nước.

Theo những người dân địa phương cho hay, mùa này khu vực biển bờ tây Phú Quốc thường có sóng lớn, nên du khách cũng như người dân cẩn thận khi tắm biển tại khu vực này.

theo Tiền Phong

Tin cùng chuyên mục