Dân mạng tức giận với ông bố 8 con có 2 ngôi nhà vẫn giả khổ xin tiền cứu trợ

19/08/2022 / / 130 lượt xem

Dân mạng đua nhau kêu gọi giúp đỡ người đàn ông 8 con, rồi sau đó vô cùng tức giận khi phát hiện anh ta có ô tô và hẳn 2 ngôi nhà.

Ngày 14/7, người đàn ông có 8 đứa con ở Vân Nam, Trung Quốc đăng thông báo “Trợ giúp gia đình khó khăn”, trong đó anh ta muốn nhờ các cấp lãnh đạo địa phương giúp đỡ vì đang chịu áp lực lớn về tài chính. Ông bố này tự nhận là nông dân, 6 trong số 8 người con của anh đang tuổi ăn tuổi học. Hai năm nay, do dịch bệnh nên anh không đủ tiền chi tiêu cho các con, vợ lại đau ốm quanh năm.

Một ngày sau, thông điệp kêu gọi giúp đỡ này được lan truyền rộng rãi trên Internet. Các quan chức địa phương phản hồi rằng trong thị trấn có trường hợp một gia đình 10 người gồm đôi vợ chồng và 8 người con. Tuy nhiên, hoàn cảnh của họ không khó khăn như thông báo trên. Người đàn ông có lương hàng tháng khoảng 8.000 nhân dân tệ (tương đương 27 triệu đồng). Anh ta còn sở hữu một chiếc ô tô và hai ngôi nhà. Chính quyền xét thấy hoàn cảnh kinh tế của gia đình này vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt nên hiện tại không cần đến sự hỗ trợ của Nhà nước.

Dân mạng tức giận với ông bố 8 con có 2 ngôi nhà vẫn giả khổ xin tiền cứu trợ - Ảnh 1.

Một trong hai ngôi nhà của người đàn ông 8 con

Ngày 16/7, người đàn ông 8 con lại lên tiếng, thanh minh rằng mấy năm gần đây công việc làm ăn trở nên chậm chạp, lương không đều, một trong hai ngôi nhà đang xây dựng dở dang, gây tình trạng “tiền mất tật mang, nợ nần chồng chất”. Theo anh, các tài sản đang bị thế chấp cho một khoản vay.

“Tôi thấy áp lực lắm nên đăng tin xem có chính sách hỗ trợ gì không, không ngờ lại thu hút nhiều sự chú ý như vậy. Dù không đủ điều kiện để được hỗ trợ, tôi sẽ cố gắng hết sức để các cháu hoàn thành việc học”, người đàn ông viết.

Nhiều cư dân mạng tràn vào bài đăng của anh này để mỉa mai, chế giễu. Theo họ, việc quyết định mức sinh cũng nên dựa vào khả năng tài chính của bản thân, xem có chấp nhận được áp lực nuôi 8 đứa con hay không. Một số người nghi ngờ anh này sinh 8 con là do trọng nam khinh nữ. Rất nhiều bình luận gay gắt chỉ trích người đàn ông: “Không nuôi được thì sinh nhiều làm gì”, “Có phải ông ta cảm thấy muốn có con trai nên mới sinh nhiều như thế không”; “Nếu sinh nhiều con thì phải nuôi được, tiền thuế đâu phải dùng vào những trường hợp này”, “Không lẽ không được Nhà nước giúp thì ông định không cho con cái đi học à?”, “Tôi bần cùng cũng không đi cầu cứu chính quyền kiểu này”…

theo VTC News

Tin cùng chuyên mục