Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

18/08/2022 / / 55 lượt xem

Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành “hiện tượng mạng” khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100 - Ảnh 1.

Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

“Tôi nghĩ mình thật may mắn”, cụ bà Marguerite Koller vui mừng chia sẻ khi đón chắt thứ 100 vào ngày 4/8/2022.

Marguerite Koller sinh năm 1922, là con một trong gia đình. Khi còn là học sinh trung học, bà từng nộp đơn xin gia nhập tu viện nhưng đổi ý sau khi gặp ông William, chồng tương lai của bà.

Hai người kết hôn vào năm 1942, ngay trước Thế chiến thứ II và có với nhau 11 người con. Vào thời điểm chào đón đứa con đầu tiên, cụ bà Marguerite Koller đã biết mình muốn có thật nhiều con cháu.

“Tôi muốn có một gia đình thật lớn. Tôi nghĩ thật khó khăn và cô đơn khi là con một”, cụ bà chia sẻ.

Gia đình cụ Koller hiện có bốn thế hệ sinh sống, gồm 11 người con, 56 người cháu và 100 người chắt. Đây là một số lượng cực kỳ lớn để có thể ngồi quây quần trong các buổi họp mặt vào kỳ nghỉ.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100 - Ảnh 2.

Gia đình cụ Koller hiện có bốn thế hệ sinh sống. Ảnh: NBC

Christine Balser, cháu gái của cụ Koller, mẹ của người chắt thứ 100, cho hay vợ chồng cô đã đặt tên cho con trai là Koller Willam nhằm tôn vinh ông cố của đứa trẻ.

Balser chia sẻ: “Tôi cảm nhận được bà vô cùng xúc động khi được bế thêm một đứa chắt, và em bé được đặt theo tên ông của tôi”.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100 - Ảnh 3.

Gia đình Christine Balster chia sẻ niềm vui cùng cụ bà Koller. Ảnh: Good Morning America.

“Bà là một phụ nữ đáng yêu, ngọt ngào, mạnh mẽ, người đã tạo ra một di sản tuyệt vời trải dài bốn thế hệ”, cô Balser nói. Đồng thời, cô cho biết thêm cụ Koller không bao giờ bỏ lỡ lễ tốt nghiệp, lễ rửa tội, đám cưới hay khoảnh khắc đáng nhớ nào của các thành viên trong gia đình.

Vào tháng 11 tới, cụ bà Koller sẽ tròn 100 tuổi.

theo GD&TĐ

Tin cùng chuyên mục