Apple vẫn sẽ đảm bảo bán ra 90 triệu iPhone 14 trong đợt đầu tiên?

17/08/2022 / / 46 lượt xem

Theo các thông tin từ Bloomberg, Apple vẫn đang yêu cầu các nhà cung cấp trong chuỗi cung ứng cho iPhone 14 phải đảm bảo có đủ 90 triệu sản phẩm được xuất xưởng trong đợt mở bán đầu tiên.

Và trong năm 2022, sản lượng dự kiến sẽ đạt tới 220 triệu sản phẩm, tương đương với số lượng iPhone sản xuất trong năm 2021.

Vì những vấn đề trong chuỗi cung ứng toàn cầu, đã có những dự báo Apple phải cắt giảm 10% sản lượng iPhone. Tuy nhiên Apple tin rằng họ có thể vượt qua những thách thức và khó khăn hiện tại.

Apple vẫn sẽ đảm bảo bán ra 90 triệu iPhone 14 trong đợt đầu tiên? - Ảnh 1.

Apple vẫn là một thương hiệu khiến nhiều vị khách sẵn sàng chi tiền để sở hữu sản phẩm mới của họ. Và Apple tự tin với thế hệ iPhone 14 họ sẽ vẫn thu được thành công. Con số 14 dù sao cũng sẽ may mắn hơn số 13 và nhiều khách hàng châu Á sẽ thích số 14 hơn.

Sau khi tin tức về nguồn cung sản phẩm iPhone 14 được Apple công bố, cổ phiếu của các đối tác cung ứng của Apple tại châu Á đã tăng mạnh. Cổ phiếu của Pegatron Corp, đối tác lắp ráp iPhone cho Apple, đã tăng tới 3,6%, mức cao nhất trong vòng 5 tuần qua. Hay cổ phiếu của Japan Display Inc. cũng tăng tới 5%, cao nhất trong hai tháng qua. Và cổ phiếu của TDK Corp. cũng ghi nhận tăng tới 5,3%.

Với nhiều thay đổi về thiết kế, phần cứng và cả phần mềm, thế hệ iOS được dự báo sẽ thu về thành công cho Apple. Sự kiện ra mắt iPhone dự kiến sẽ diễn ra trong nửa đầu tháng 9./.

theo VOV

Tin cùng chuyên mục