Anh em kết nghĩa “cạch mặt” vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông “chăm vợ không ai bằng”

19/08/2022 / / 168 lượt xem

‘Suốt mấy chục năm chứng kiến chuyện tình yêu của bố mẹ, mình chưa từng thấy bố nặng lời với mẹ. Chỉ cần mẹ dỗi là bố đã đứng ngồi không yên’, Thu Thủy kể.

Chồng: Nguyễn Văn Phẩm – sinh năm 1947 – Từng là lái xe cho Xí nghiệp vận tải C7

Vợ: Nguyễn Thị Thiệp – Sinh năm 1957 – Từng là công nhân xí nghiệp giày vải Thượng Đình.

Hai vợ chồng sinh sống và làm việc tại TP Hà Nội.

Đôi anh em kết nghĩa “cạch mặt” vì con cái yêu nhau

Những câu chuyện tình yêu vượt qua được thử thách lại càng thêm phần lãng mạn và đáng trân trọng hơn. Đối với những con cháu, chuyện tình yêu của ông bà, bố mẹ để lại thật nhiều bài học.

Người con gái Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ một câu chuyện về tình yêu của bố mẹ mình. Bố Thủy tên Nguyễn Văn Phẩm, mẹ là Nguyễn Thị Thiệp.

Thủy đăng những bức hình bố mẹ trong chiếc váy cô dâu, áo vest chú rể. Được biết đó là những bức ảnh kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bố mẹ cô.

“Nó là một món quà mà hai anh em mình tặng bố mẹ. Đi kèm với những bức ảnh ấy là tiệc kỷ niệm 40 năm ngày cưới, mời hai bên nội ngoại và bạn bè thân thiết đến dự. Ảnh cũng chụp được 4 năm rồi (tiệc tổ chức vào năm 2018) nhưng mỗi khi nhìn ảnh mình vẫn thấy bồi hồi”, Thu Thủy tâm sự.

Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 1.

Được biết, cách đây một năm, bố cô đã qua đời vì bệnh nặng, để lại mẹ Thủy với rất nhiều niềm thương nhớ.

Câu chuyện tình của bố mẹ Thủy bắt đầu từ cách đây hơn 40 năm. Ngày đó, ông bà nội và ông bà ngoại cô là anh em kết nghĩa với nhau. Nhờ đó mà hai nhà quen biết và có quan hệ thân thiết.

Cô kể tiếp: “Tuy nhiên, từ khi bố mẹ mình yêu nhau là hai bên ông bà “cạch mặt” không quan hệ nữa vì lúc đó bố đã 28, mẹ mới 18 tuổi. Hồi đó, bố nhìn cũng khá ăn chơi, mẹ lại ít tuổi quá nên ông bà chắc nghĩ mẹ bị dụ dỗ, giận luôn cả ông bà nội nên nghỉ qua lại luôn”.

Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 2.
Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 3.
Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 4.
Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 5.
Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 6.

Nhà ông bà nội ngoại của Thu Thủy cách nhau vài trăm mét. Nhà ngoại trên đê, nhà nội dưới đê, chỉ có một con phố ngăn cách.

Dù bị ngăn cản và gặp nhiều khó khăn song bố mẹ cô vẫn dành tình yêu cho nhau. Cũng vì vậy mà đến năm 1978, họ đã được đồng ý để tổ chức đám cưới.

Thủy kể: “Hồi đó cách đây hơn 40 năm nhưng cũng “oách” lắm. Bố mặc vest, mẹ mặc váy cưới, ôm bó hoa loa kèn. Đám cưới tổ chức khá to ở phòng cưới Thủ đô số 2C Đường Thành. Bố mình ngày đấy cũng lãng tử, sống ở trong Sài Gòn với họ hàng mấy năm. Mẹ thì xinh xắn, cao 1m71 chắc hồi đó mà thi hoa hậu cũng được giải đấy. Đám cưới diễn ra đầm ấm giúp đôi trẻ cách nhau 10 tuổi về chung một nhà”.

Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 8.

Cuộc hôn nhân hơn 40 năm luôn hạnh phúc

Sau khi kết hôn, hai vợ chồng bắt đầu xây dựng cuộc sống. Bố Thủy làm bốc vác cho hợp tác xã vận tải, mẹ là công nhân. Dù vất vả nhưng lúc nào họ cũng đồng hành cùng nhau và có cuộc sống vô cùng hạnh phúc.

Thu Thủy kể: “Sau mấy chục năm gắn bó, bố mẹ mình cũng không có cơ ngơi gì to tát vì ở nhà phố cổ. Sau này ông bà tích cóp mua cho con trai một căn nhà nhỏ xinh ở phố Giang Văn Minh. Bố mẹ mình sống cùng nhau trong căn nhà trên phố cổ và mở một quán bún riêu ngay tại phố. Sáng ông nhóm bếp đun nước cho bà làm hàng, hai ông bà luôn đồng hành cùng nhau”.

Trong những bức ảnh mà Thu Thủy đăng về bố mẹ, tấm nào hai ông bà cũng cầm tay nhau. Trong mắt Thủy, bố mình là người đàn ông “chăm vợ không ai bằng”.

“Ngày phụ vợ bán bún, tối lại bê nước cho vợ ngâm chân. Chưa bao giờ bố mình nề hà công việc gì, nắng mưa thế nào cũng chở mẹ đi chợ chứ chưa từng cằn nhằn một lời. Suốt mấy chục năm chứng kiến chuyện tình yêu của bố mẹ, mình chưa từng thấy bố nặng lời với mẹ. Chỉ cần mẹ dỗi là bố đã đứng ngồi không yên. Đi đâu về câu đầu tiên của bố cũng là: “Mẹ mày đâu rồi?”, Thu Thủy chia sẻ thêm.

Trong cuộc sống thường ngày, bố Thủy cũng rất chu đáo và luôn nhường nhịn vợ. Mẹ cô thì rất chịu thương chịu khó kiếm tiền, vun vén việc gia đình, việc trong việc ngoài đều lo trọn vẹn.

Cách đây hơn 1 năm, bố Thủy đã qua đời do bệnh nặng. Đó thật sự là một cú sốc lớn đối với mẹ cô.

Thủy ngậm ngùi nhớ lại: “Mẹ nhớ thương bố mà khóc cả ngày không màng ăn uống. Phải mất nửa năm mình mới vực dậy được tinh thần bà. Đó là khoảng thời gian rất khó khăn với cả gia đình. Trước lúc mất, bố chẳng nói gì được nhưng tay nắm chặt tay mẹ không buông. Đến lúc mất cũng không nỡ nhắm mắt buông tay”.

Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 10.
Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 11.
Anh em kết nghĩa cạch mặt vì con hai nhà bỗng yêu nhau: Chàng 28, nàng 18 và chuyện tình hơn 40 năm của người đàn ông chăm vợ không ai bằng - Ảnh 12.

Câu chuyện hôn nhân hạnh phúc hơn 40 năm của bố mẹ luôn là tấm gương để anh em Thủy học hỏi và noi theo. Bản thân Thủy cũng may mắn có một người chồng rất nhường nhịn, thương yêu vợ cùng gia đình vợ. Về phần Thủy, cô cũng coi mẹ như một tấm gương để học hỏi về sự vun vén cho gia đình.

Hiện tại, bố đã đi xa nên anh em Thủy và hai gia đình nhỏ vẫn luôn cố gắng để chăm sóc, bù đắp tình cảm cho mẹ thay cho phần của bố.

Một câu chuyện thật sự cảm động về tình yêu bố mẹ qua lời kể của con gái. Thế mới nói, những cuộc hôn nhân bền chặt, cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách thật sự đáng quý biết bao.

theo Phụ nữ Việt Nam

Tin cùng chuyên mục