Không Khuất Phục
Xem phim

Không Khuất Phục

Unbroken

Năm:

Episodes: 1 Thuyết Minh

Time: 137

Đạo diễn:Angelina Jolie

Quốc gia:Phim Mỹ

Diễn viên:Domhnall GleesonJack O ConnellMiyavi

Thể loại: Phim Phiêu Lưu, Phim TV Show

0/ 5 0 đánh giá
H.PRO:
Loading server...

Movie content

Spread the love

Không Khuất Phục Thuyết Minh

Không Khuất Phục là tác phẩm mới của minh tinh kiêm đạo diễn Angelina Jolie, chuyển thể từ cuốn hồi ký cùng tên của cựu binh Thế chiến II – ông Louis Zamperini. Louis Zamperini sinh năm 1917, thuở nhỏ là thiếu niên nghịch ngợm, thích uống rượu và nhòm trộm con gái. Được anh trai khuyên bảo, Louis dồn sức vào việc có ích là tập điền kinh.
Lớn lên, chàng trai từng đạt kỷ lục chạy nhanh nhất vòng đua cuối cùng ở Thế vận hội Olympic 1936 nhập ngũ và làm phi công cắt bom. Sau khi máy bay bị bắn rơi, Zamperini cùng hai đồng đội trải qua 47 ngày lênh đênh trên biển rồi bị Phát-xít Nhật bắt sống. Ở trại giam của người Nhật, Zamperini trải qua những ngày tháng kinh hoàng của tù nhân trước khi Thế chiến kết thúc.
Ngoài đời, ông Louis Zamperini được coi là anh hùng chiến tranh của nước Mỹ. Viết trong hồi ký gốc, cựu tù binh chia sẻ: “Nỗi ám ảnh nặng nề nhất với tôi là trải qua sự tra tấn dã man về thể xác và tinh thần tại trại giam. Đến mức, ngay cả khi được tự do, tôi vẫn bị những cơn ác mộng ám ảnh không thể thoát nổi. Nhưng rồi một ngày, tôi tìm được triết lý sống, rằng chỉ cần biết tha thứ, tôi sẽ gạt được mọi bóng ma trong quá khứ. Bạn phải tin rằng, dù có chuyện gì xảy ra, mọi thứ đều sẽ kết thúc tốt đẹp”.
Tinh thần vị tha và yêu cuộc sống của cựu chiến binh thọ 97 tuổi đã truyền cảm hứng cho anh em Joel và Ethan Coen viết kịch bản câu chuyện điện ảnh mới. Unbroken phiên bản điện ảnh lẽ ra đã có thể làm tốt hơn bởi câu chuyện về cuộc đời cựu chiến binh Louis Zamperini rất giàu chất liệu để khai thác. Tuy nhiên, kịch bản phim bám sát hồi ký và tham kể chi tiết cuộc đời Louis Zamperini khiến câu chuyện dài 137 phút trở nên dàn trải cũng như đánh mất trọng tâm. Trong khi, đường dây cốt truyện thiếu tình huống đắt giá để khắc họa nổi bật tính cách nhân vật.
Nhân vật chính Louis Zamperini do nam diễn viên trẻ Jack O’Connell vào vai, còn nhân vật trưởng trại tù giam khét tiếng do ca sĩ người Nhật – Miyavi – hóa thân. Tuy vậy, Jack O’Connell và Miyavi không nhập vai như mong đợi. Nam diễn viên Jack O’Connell có ngoại hình tương tự ông Louis Zamperini ngoài đời nhưng diễn xuất có phần khô cứng. Ngoại hình của ca sĩ Miyavi không có được sự ác nghiệt cần có cho vai sĩ quan Phát-xít hung tàn.

Mở rộng